CÓ ĐƯỢC SỬ DỤNG LAO ĐỘNG DƯỚI 15 TUỔI KHÔNG?

CÓ ĐƯỢC SỬ DỤNG LAO ĐỘNG DƯỚI 15 TUỔI KHÔNG?Những lưu ý khi sử dụng lao động chưa thành niên

1. Đối với lao động dưới 15 tuổi:

Khoản 1 Điều 3 Bộ luật Lao động 2012 quy định: “Người lao động là người từ đủ 15 tuổi trở lên, có khả năng lao động, làm việc theo hợp đồng lao động, được trả lương và chịu sự quản lý, điều hành của người sử dụng lao động.”

Như vậy, độ tuổi lao động là từ đủ 15 tuổi trở lên. Đây là độ tuổi phù hợp được khuyến nghị bởi tổ chức lao động thế giới ILO. Tuy nhiên, người dưới 15 tuổi vẫn có thể và được pháp luật chấp nhận tham gia vào quan hệ lao động đối với một số công việc phù hợp với sự phát triển về thể chất và tâm sinh lý trong độ tuổi này.

Bộ luật Lao động 2012 đã có một số quy định cụ thể về việc sử dụng lao động là người dưới 15 tuổi như sau:

Khoản 2 Điều 123:

“Thời giờ làm việc của người dưới 15 tuổi không được quá 4 giờ trong 01 ngày và 20 giờ trong 01 tuần và không được sử dụng làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm.”

“Điều 164. Sử dụng lao động dưới 15 tuổi

1. Người sử dụng lao động chỉ được sử dụng người từ đủ 13 tuổi đến dưới 15 tuổi làm các công việc nhẹ theo danh mục do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quy định.

2. Khi sử dụng người từ đủ 13 tuổi đến dưới 15 tuổi thì người sử dụng lao động phải tuân theo quy định sau đây:

a) Phải ký kết hợp đồng lao động bằng văn bản với người đại diện theo pháp luật và phải được sự đồng ý của người từ đủ 13 tuổi đến dưới 15 tuổi;

b) Bố trí giờ làm việc không ảnh hưởng đến giờ học tại trường học của trẻ em;

c) Bảo đảm điều kiện làm việc, an toàn lao động, vệ sinh lao động phù hợp với lứa tuổi;

3. Không được sử dụng lao động là người dưới 13 tuổi làm việc trừ một số công việc cụ thể do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quy định.

Khi sử dụng người dưới 13 tuổi làm việc thì người sử dụng lao động phải tuân theo quy định tại khoản 2 Điều này.”

2. Đối với lao động dưới 13 tuổi.

Khoản 3 Điều 164 Bộ luật Lao động 2012 quy định: “Không được sử dụng lao động là người dưới 13 tuổi làm việc trừ một số công việc cụ thể do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quy định.”

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quy định đã quy định những công việc được sử dụng lao động dưới 13 tuổi tạiThông tư số 11/2013/TT-BLĐTBXH ngày 11 tháng 6 năm 2013 của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, bao gồm những công việc sau:

1. Diễn viên: múa; hát; xiếc; điện ảnh; sân khấu kịch, tuồng, chèo, cải lương, múa rối (trừ múa rối dưới nước).

2. Vận động viên năng khiếu: thể dục dụng cụ, bơi lội, điền kinh (trừ tạ xích), bóng bàn, cầu lông, bóng rổ, bóng ném, bi-a, bóng đá, các môn võ, đá cầu, cầu mây, cờ vua, cờ tướng, bóng chuyền.

Người sử dụng lao động cần nắm bắt được nội dung trên đây để tránh những hậu quả phát sinh khi sử dụng lao động là người chưa thành niên từ 13 tới chưa đủ 15 tuổi, dưới 13 tuổi. 

Để được Luật sư tư vấn trực tiếp, vui lòng liên hệ:  1900 6194

Email: Luatsutoandan@gmail.com