ĐẤT NÔNG NGHIỆP KHÔNG CÓ SỔ ĐỎ CÓ ĐƯỢC BỒI THƯỜNG?

ĐẤT NÔNG NGHIỆP KHÔNG CÓ SỔ ĐỎ CÓ ĐƯỢC BỒI THƯỜNG?

ĐẤT NÔNG NGHIỆP KHÔNG CÓ SỔ ĐỎ CÓ ĐƯỢC BỒI THƯỜNG?

Chào Luật sư: Gia đình em có 3 sào đất nông nghiệp sử dụng từ năm 2002 để trồng lúa nhưng đến nay vẫn chưa được cấp sổ đỏ. Vừa rồi ủy ban có quyết định thu hồi diện tích đất trên để xây dựng khu công nghiệp nên cho em hỏi đất của gia đình em có được bồi thường không và nếu được thì mức bồi thường như thế nào?

Trả lời: Công ty Luật Hùng Bách giải đáp thắc mắc của bạn như sau: Theo quy định của Luật đất đai 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành thì đối với đất nông nghiệp đã sử dụng trước ngày 01 tháng 7 năm 2004 mà người sử dụng đất là hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp nhưng không có Giấy chứng nhận hoặc không đủ điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo quy định của Luật này thì được bồi thường đối với diện tích đất thực tế đang sử dụng, diện tích được bồi thường không vượt quá hạn mức giao đất nông nghiệp quy định tại Điều 129 của Luật đất đai 2013.

Như vậy với diện tích đất nông nghiệp nêu trên của gia đình bạn dù không có sổ đỏ nhưng vẫn sẽ được bồi thường đối với toàn bộ diện tích đất.

Về đơn giá bồi thường đất nông nghiệp trong trường hợp Nhà nước thu hồi đất thì giá bồi thường được xác định theo bảng giá đất do UBND cấp tỉnh từng địa phương ban hành. Ngoài khoản bồi thường về đất, hộ gia đình trực tiếp sản xuất nông nghiệp còn có thể được nhận các khoản hỗ trợ khác để ổn định đời sống, sản xuất.

ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI - CÔNG TY LUẬT HÙNG BÁCH

Địa chỉ: Số 36/126 Hào Nam, phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội

Hotline: 1900 6194

Email: Luatsutoandan@gmail.com